Jaguar Land Rover lần đầu tiên thử nghiệm công nghệ tự lái

0

(XE-VIETNAM.COM) – Jaguar Land Rover vừa tổ chức cuộc thử nghiệm mang tầm quốc tế, nhằm đưa công nghệ tự lái tiến thêm một bước mới, gần hơn với kế hoạch hiện thực hóa những chiếc xe thông minh. Sự kiện diễn ra tại Coventry, nước Anh.

Xem thêm: Huấn luyện viên M.U José Mourinho thăm nhà máy Jaguar

Đây là sự kiện nằm một phần trong kế hoạch của dự án Xe tự lái Anh Quốc UK Autodrive có mức đầu tư 20 triệu bảng. Jaguar Land Rover đang trong quá trình thử nghiệm hàng loạt các công nghệ nghiên cứu cho phép xe có thể giao tiếp với nhau cũng như có thể giao tiếp với cơ sở hạ tầng giao thông như các tín hiệu đèn giao thông trên những cung đường tại Coventry.

Cuộc thử nghiệm sẽ tạo thêm cơ hội tìm hiểu xu hướng kết nối tương lai của mẫu xe tự lái cũng như khả năng bắt chước hành vi và những phản ứng khi lái xe của con người.

JLR_UK Autodrive (3)

Jaguar Land Rover hiện đang phát triển toàn diện cả hai công nghệ tự động và bán tự động để mang đến cho khách hàng thêm sự chọn lựa cho chế độ lái trong khi vẫn có thể duy trì và tận hưởng hành trình một cách an toàn.

Tầm nhìn của hãng là tạo nên xe bán tự động được sử dụng rộng rãi hơn trong đời sống, có khả năng chinh phục đa địa hình và dưới những điều kiện thời tiết khác nhau.

Nick Rogers, Giám đốc bộ phận Kỹ thuật Sản phẩm của Jaguar Land Rover nhận xét: “Thật thú vị khi tiến hành cuộc thử nghiệm dự án xe tự lái trên đường phố đô thị. Sự phức tạp của môi trường đô thị cho phép chúng tôi tìm ra những cách thức để cải thiện thêm tính năng an toàn cho tương lai.”

Việc thử nghiệm được hỗ trợ bằng việc lắp đặt rất nhiều cảm biến và chức năng đọc dữ liệu và tìm kiếm thông minh. Những dữ liệu thu nhận sẽ được phân tích kỹ thuật chi tiết khá chính xác để có thể biến những ứng dụng các công nghệ tiên tiến này vào thực tế.

JLR_UK Autodrive (2)

Jaguar Land Rover là hãng xe tiên phong trong công cuộc phát triển các dự án nghiên cứu dành cho xe tự lái và xe kết nối công nghệ. Đồng thời, hỗ trợ các dự án nghiên cứu cải tiến công nghệ một cách trọn vẹn từ cơ sở hạ tầng, công nghệ và hành lang pháp lý cần thiết cho việc tạo nên các mẫu xe thông minh bán tự động trong thập kỷ tới.

Với những cuộc thử nghiệm này, Conventry trở thành một trong 12 thành phố toàn cầu tổ chức thử nghiệm trên các tuyến đường công cộng.

Dự án Xe tự lái Anh Quốc UK Autodrive là dự án lớn nhất trong các dự án đã ra mắt gần đây để hỗ trợ việc phổ biến công nghệ xe tự lái tại nước Anh. Đồng thời, cuộc thử nghiệm này cũng giúp nước Anh trở thành trung tâm nghiên cứu, phát triển và tích hợp công nghệ toàn cầu về công nghệ tự lái và kết nối vào thực tế đời sống.

Bảo Thạch (TGX)

loading...
Chia sẻ bài viết

Tác giả

Comments are closed.