Dự án camera thông minh của Ford tại Đà Nẵng phát huy hiệu quả

406

Xem thêm: Ford thử nghiệm toàn diện các dòng xe tại khu vực Châu Á

Đây là cam kết trong khuôn khổ chương trình Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường (DSFL) 2017 của Ford Việt Nam.

Được trao tặng bởi Quỹ Ford vào tháng 6/2017 vừa qua, đến nay, hệ thống Camera 0511 đã giúp chính quyền địa phương có thể cập nhật tình hình giao thông, giám sát sự an toàn và hỗ trợ việc quy hoạch các công trình giao thông, các hoạt động văn hoá, du lịch trong tương lai.

50 camera thông minh mà Ford tài trợ cho hệ thống Camera 0511 được lắp đặt tại các điểm nút giao thông gần trường học (trường mầm non, tiểu học, THCS, …), UBND, công an phường và các khu vực đông dân cư nhằm bảo vệ sự an toàn cho người dân, đặc biệt là trẻ em khi đến trường.

ford (2)
Sau gần 3 tháng đi vào hoạt động, ý thức của người dân từ những bậc phụ huynh, các bạn học sinh, sinh viên cho tới các bạn nhỏ đã được cải thiện đáng kể.

Tác giả của dự án cộng đồng Camera thông minh 0511 tại Đà Nẵng là nhóm Phát triển Đà Nẵng. Đây là một dự án mở và phi lợi nhuận, đóng góp chung cho sự phát triển cộng đồng và được điều hành bởi chính người dân thành phố.

“Biểu dương nhóm Phát triển Đà Nẵng đã có ý tưởng sáng tạo, thiết thực, đóng góp cho việc đảm bảo an ninh trật tự, giao thông công cộng trên địa bàn thành phố cũng như góp phần vào sự phát triển, quảng bá hình ảnh Thành phố Đà Nẵng với người dân và du khách”, Chủ tịch UBND Tp. Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ cho biết.

Với sự hỗ trợ của Ford, việc lắp đặt thêm các camera và công khai giám sát tình hình giao thông tại một số điểm nút giao thông đã giúp người tham gia giao thông “phản xạ có điều kiện”. Hơn nữa, tại các bến xe trung tâm thành phố, hệ thống camera thông minh đã cải thiện tình hình các nhà xe đi chậm, dừng đón khách giữa đường và thực hiện các hành vi trái pháp luật.

Drunk Suit: Say xỉn để “chữa” say xỉn

Cũng nằm trong các cam kết về hoạt động cộng đồng mà Ford công bố giữa năm nay, thông qua UB ATGT quốc gia và Cục Đường bộ, Ford Việt Nam đã chính thức trao tặng 8 bộ đồ mô phỏng tình trạng say rượu “Drunk Suit” cho các trung tâm đào tạo lái xe tiêu biểu trên cả nước, trong đó Trung tâm Dạy nghề và sát hạch lái xe Đông Đô là trung tâm đầu tiên.

ford (1)

Được nhập khẩu trực tiếp từ CHLB Đức và sử dụng để đào tạo trên toàn thế giới, những thiết bị đào tạo tiên tiến này sẽ giúp người sử dụng có những hình dung chân thực nhất về cảm giác say rượu, bia khi lái xe để thấy rõ tác hại của việc sử dụng đồ uống có cồn khi tham gia giao thông.

Trong suốt 10 năm qua, chương trình DSFL đã đào tạo lái xe miễn phí cho gần 11.500 học viên tại 14 tỉnh thành phố ở Việt Nam, bao gồm sinh viên tại các trường đại học lớn tại Hà Nội và Tp.HCM, các nhà cung cấp dịch vụ vận tải, các tài xế xe tải, xe khách và xe taxi.

Thiên Phúc (TGX)

Comments are closed.