Toyota Việt Nam khai trương trung tâm đào tạo kỹ thuật tại Vĩnh Long

454

Xem thêm: Toyota Việt Nam tặng xe – thiết bị kỹ thuật cho trường ĐHSPKT Tp.HCM

Nữ rapper Suboi làm đại sứ thương hiệu Toyota tại Việt Nam

Giai đoạn đầu của chương trình T-TEP tại ĐHSPKT Vĩnh Long sẽ được thực hiện trong 3 năm từ 2017 – 2020 với tổng giá trị hỗ trợ 80.000 USD.

Trong năm đầu tiên, TMV hỗ trợ cho trường nhiều trang thiết bị hiện đại hỗ trợ công tác đào tạo, trong đó có các bộ học cụ đặc biệt như mô hình cắt hộp số, bảng thực hành điện, các chi tiết cắt về điện ô tô, … cùng với đó là các bộ dụng cụ sửa chữa Toyota và nhiều dụng cụ sửa chữa chuyên dụng, dụng cụ đo và các trang thiết bị bảo dưỡng.

T-TEP-VL (2)

Đặc biệt, gói hỗ trợ còn bao gồm 1 xe Corolla Altis 1.8G sản xuất năm 2008 cùng 3 bộ động cơ, 3 cụm hộp số, 3 bộ máy phát và 3 bộ máy đề phục vụ cho đào tạo thực hành bảo dưỡng và tháo lắp cụm chi tiết, đáp ứng yêu cầu đào tạo của người sử dụng lao động sau này.

Ngoài ra, TMV cũng hỗ trợ bộ đĩa TEAM 21 đào tạo kỹ thuật viên Toyota theo các cấp trình độ của  kỹ thuật viên Toyota. Bộ tài liệu này có thể được sử dụng rộng rãi vào công tác giảng dạy, đào tạo cho cán bộ và giảng viên của trường.

T-TEP-VL (6)

Tại buổi Lễ khai trương Trung tâm đào tạo kỹ thuật T-TEP tại ĐHSPKT Vĩnh Long, ông Toru Kinoshita, Tổng giám đốc TMV phát biểu: “Không chỉ tại Hà Nội và Tp.HCM, chúng tôi nhận thấy nhu cầu rất lớn về lực lượng lao động trong ngành ô tô tại khu vực Tây Nam Bộ trong hiện tại, và đặc biệt là trong thời gian tới. Lần này, chúng tôi lựa chọn trường ĐHSPKT Vĩnh Long, với hệ thống hạ tầng cùng trang thiết bị tân tiến và đội ngũ giảng viên được đào tạo bài bản. Đó là lý do TMV vinh dự được hợp tác cùng nhà trường, khai trương trung tâm đào tạo kỹ thuật T-TEP thứ 6 tại Việt Nam.”

T-TEP-VL (4)

Với sự ra mắt của Trung tâm đào tạo kỹ thuật Toyota tại ĐHSPKT Vĩnh Long vào ngày hôm nay 2/10, và Trung tâm đào tạo kỹ thuật Toyota tại trường ĐH Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương vào ngày 12/10 sắp tới, TMV nâng tổng số Trung tâm đào tạo T-TEP lên 7 trung tâm tại 7 trường Đại học và Cao đẳng chuyên ngành kỹ thuật trên cả nước.

Tính đến nay, T-TEP đã có trên 2.500 sinh viên được đào tạo và sử dụng trang thiết bị tiên tiến được hỗ trợ bởi Toyota, trong đó, trên 540 sinh viên đã được tuyển dụng vào làm việc tại hệ thống đại lý của TMV trên toàn quốc.

T-TEP-VL (7)
Ông Toru Kinoshita, Tổng giám đốc TMV (phải) và ông Cao Hùng Phi (trái) – Hiệu trưởng trường ĐHSPKT Vĩnh Long ký biên bản ghi nhớ.

Tổng số tiền hỗ trợ cho chương trình đã lên tới gần 1 triệu đô la Mỹ và 8 chiếc ô tô đã được trao tặng phục vụ cho công tác đào tạo và giảng dạy trong các năm 2002, 2005, 2010 và 2017. Ngoài ra, TMV còn đào tạo, cập nhật kiến thức và kỹ năng sửa chữa xe Toyota cho giảng viên của các trường, cũng như bố trí chương trình thực tập cho sinh viên tại hệ thống đại lý của công ty.

Thiên Phúc (TGX)

 

Comments are closed.