GM vinh danh các nhà cung cấp xuất sắc tại Đông Nam Á

563

Có 63 nhà cung cấp đã được vinh danh tại sự kiện này, trong đó có 52 nhà cung cấp từ Thái Lan, 5 nhà cung cấp từ Indonesia, 4 nhà cung cấp từ Việt Nam, 1 nhà cung cấp từ Philippines và 1 nhà cung cấp từ Singapore.

4 nhà cung cấp đến từ Việt Nam gồm: Kwang Jin Vietnam, Uchiyama Vietnam Inc, Samsung Industrial Co, Nichirin Vietnam Ltd., Co.

Các nhà cung cấp đã được chào đón bởi Chủ tịch GM Đông Nam Á Ian Nicholls, phó chủ tịch mua sắm và chuỗi cung ứng GM toàn cầu Johnny Saldanha, giám đốc quản lý chất lượng và phát triển nhà cung cấp của GM toàn cầu Jewel Shi, và phó chủ tịch mảng mua bán của GM Đông Nam Á D.C. Kim.

Sự kiện vinh danh lần này đã đánh dấu sự xuất hiện lần đầu tiên của ông Ian Nicholls, người vừa được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch GM Đông Nam Á.

Ian Nicholls
Chủ tịch GM Đông Nam Á, ông Nicholls nói chuyện với các nhà cung cấp

Ông Saldanha đã chúc mừng và cảm ơn từng nhà cung cấp vì đã cam kết đem đến chất lượng đẳng cấp quốc tế đã gắn liền với thương hiệu Chevrolet. Những chủ nhân của giải thưởng này đã đóng một vai trò quan trọng giúp thương hiệu Mỹ có thể mang đến những chiếc xe đạt nhiều giải thưởng trong khu vực, từ mẫu xe bán tải Chevrolet Colorado đến mẫu SUV Chevrolet Trailblazer.

“Thành công của GM phụ thuộc rất lớn vào mối quan hệ chặt chẽ với các nhà cung cấp”, ông Saldanha phát biểu. “Những công ty đoạt giải nhà cung cấp chất lượng xuất sắc năm nay đã thể hiện tốt vượt trên yêu cầu, chứng tỏ họ là một trong những nhà cung cấp công nghiệp ô tô tốt nhất ở bất kì đâu”.

Trong số những nhà cung cấp đoạt giải năm nay, có một nửa là những nhà cung cấp đã được trao giải 3 năm liên tiếp, trong đó có 4 nhà cung cấp đã được trao giải thưởng này 5 năm liên tiếp. Có 17 nhà cung cấp lần đầu tiên đoạt giải, cho thấy sự cải thiện đáng kể về chất lượng và dịch vụ từ các nhà cung cấp.

Johny Saldanha
Phó chủ tịch mua sắm và chuỗi cung ứng GM toàn cầu Johnny Saldanha

Đội ngũ quản lý chất lượng và phát triển nhà cung cấp Đông Nam Á đã lựa chọn ra những nhà cung cấp xuất sắc dựa trên những tiêu chí về hiệu suất bao gồm cung cấp sản phẩm, địa điểm vận chuyển, mức độ hài lòng của khách hàng và chất lượng.

Với 52 nhà cung cấp đoạt giải, Thái Lan vẫn giữ vai trò là trung tâm sản xuất của GM tại khu vực Đông Nam Á. Thông qua việc liên tục tập trung cải tiến chất lượng, GM mong muốn tăng cường hơn nữa mối quan hệ với các nhà cung cấp trong khu vực.

Cơ sở vững chắc của các nhà cung cấp địa phương đã hỗ trợ doanh số bán hàng của Chevrolet tại mỗi địa phương, khu vực và trên toàn cầu. Tại Đông Nam Á, doanh số bán hàng của Chevrolet đã tăng 12,5% trong 8 tháng đầu năm 2017. Xuất khẩu của Colorado và Trailblazer tăng 10% vào năm 2016 và hiện nay chiếm hơn 70% sản lượng xe của GM Thái Lan. Cả hai dòng xe này hiện đều được xuất khẩu sang 15 thị trường.

Thiên Phúc (TGX)

Comments are closed.