Honda Việt Nam khởi động cuộc thi lái xe sinh thái lần thứ 9

0

(XE-VIETNAM.COM) – Hôm nay (20/9), Honda Việt Nam đã chính thức khởi động cuộc thi Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2018 (EMC) trên toàn quốc. Đây là năm thứ 9 cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam và sẽ kéo dài đến tháng 4/2018.

Xem thêm: Kỷ lục lái xe sinh thái Honda 2017 đạt 1.867,429 km/lít xăng

Năm nay, cuộc thi EMC có sự thay đổi về hạng mục thi đấu. Thay vì 2 hạng mục xe riêng biệt là xe “Tự chế” và xe “Thị trường” như mọi năm thì năm nay EMC chỉ dành cho hạng mục xe tự chế thi đấu.

Honda Việt Nam sẽ cung cấp động cơ 110cc kiểu mới, tiết kiệm nhiên liệu đang được sử dụng trên các dòng xe số do Honda Việt Nam sản xuất. Các đội tham gia sẽ sử dụng động cơ này để chế tạo xe theo ý tưởng của mình nhưng phải tuân thủ theo quy định cuộc thi.

EMC-2018 (1)

Đây sẽ là sự cạnh tranh cả về ý tưởng, kỹ thuật chế tạo và kỹ năng lái xe. Trong phần thi này, số lượng các đội dự kiến tham gia sẽ giới hạn ở 162 đội và được chia thành 3 nhóm: Nhóm I – Nhóm học sinh, sinh viên các trường học (142 đội), Nhóm II – Nhóm Doanh nghiệp (14 đội) và Nhóm III – Nhóm nội bộ Honda Việt Nam (6 đội).

Cũng như các năm trước, trong cuộc thi năm nay các thí sinh sẽ phải vận hành xe theo số vòng thi (quãng đường) trong khoảng thời gian quy định. Hiệu suất tiêu hao nhiên liệu (km/lít) sẽ được tính toán dựa trên lượng nhiên liệu tiêu hao thực tế và đội nào đạt thành tích cao nhất sẽ là đội chiến thắng. Để nâng cao tối đa hiệu suất tiêu hao nhiên liệu, các đội sẽ phải cải tiến, điều chỉnh để nâng cao hiệu suất hoạt động của xe như thiết kế, hình dáng của động cơ, cách vận hành xe, v.v…

EMC-2018 (3)

Đặc biệt năm 2018, để khuyến khích cho sự nỗ lực sáng tạo không ngừng của các bạn sinh viên đến từ các trường đại học và cao đẳng, ngoài những hạng mục phần thưởng như mọi năm, Honda Việt Nam còn trao tặng giải thưởng cho trường có đội học sinh, sinh viên có thành tích tốt nhất (giải nhất Nhóm I) một chiếc xe Wave Alpha đang được Honda Việt Nam sản xuất và phân phối trên thị trường.

Ngoài ra, đội vô địch hạng mục xe tự chế và đội vô địch của nhóm I – sinh viên sẽ đại diện cho các đội Việt Nam tham dự cuộc thi EMC 2018 tại Nhật Bản vào tháng 10/2018.

EMC-4

Cuộc thi “Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda” thực sự là một sân chơi bổ ích và lý thú dành cho những người say mê công nghệ và sáng tạo. Điều quan trọng nhất là cuộc thi đã không chỉ tạo ra cơ hội quý báu cho các bạn trẻ tư duy sáng tạo về kỹ thuật, công nghệ, đưa các ý tưởng này vào thực tế, mà còn góp một phần không nhỏ vào việc đẩy mạnh phong trào tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường sống, qua đó thể hiện sự quan tâm của Honda vào quá trình phát triển các giá trị bền vững cho thế hệ tương lai.

ECM-5

Để biết thêm thông tin, truy cập: https://emc.honda.com.vn hoặc http://www.facebook.com/hondaemc

Thiên Phúc (TGX)

loading...
Chia sẻ bài viết

Tác giả

Comments are closed.