BMW chọn Thaco làm nhà phân phối xe hơi tại Việt Nam

0

(XE-VIETNAM.COM) – Tập đoàn BMW Châu Á (BMW Group Asia) cho biết vừa ký thỏa thuận hợp tác với Công ty CP ôtô Trường Hải (Thaco), theo đó từ đầu năm 2018, Thaco sẽ là nhà phân phối chính thức thương hiệu ôtô Đức tại thị trường Việt Nam.

Trong thông báo gửi báo chí Việt Nam, tập đoàn BMW Châu Á (BMW Group Asia) cho biết BMW AG và Thaco đã ký thư ngỏ ý nhằm thể hiện ý định chọn Thaco là nhà đầu tư và nhập khẩu xe BMW và MINI tại thị trường Việt Nam kể từ ngày 1/1/2018.

Tập đoàn BMW Châu Á sẽ kết thúc hợp tác 4 năm với Sime Darby (Sime Darby Motors), nhà đầu tư lớn của công ty cổ phần ôtô Âu châu (EAC) tại Việt Nam vào ngày 31/12/2017.

Sime Darby là tập đoàn bán lẻ ô tô BMW lớn thứ hai trên thế giới và sẽ tiếp tục là một đối tác quan trọng của tập đoàn BMW tại nhiều thị trường trong khu vực trong thời gian tới.

Hiện tại, công ty cổ phần ô tô Âu châu sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ hậu mãi chất lượng cao cho tất cả khách hàng hiện tại của BMW, MINI và BMW Motorrad tại Việt Nam, cho đến khi có thông báo mới, tổng giám đốc tập đoàn BMW châu Á Paul de Courtois cho biết.

Trước đó Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế và tham nhũng, Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng Cục Hải quan đã kiểm tra, phát hiện EAC sử dụng nhiều hồ sơ, tài liệu có dấu hiệu bị làm giả để nhập khẩu xe sang về Việt Nam. Sau đó, Tổng cục Hải quan đã chuyển toàn bộ hồ sơ qua C46, Bộ Công an để tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo hồ sơ được Tổng cục Hải quan chuyển giao, EAC đã tự ý tiêu thụ lô xe BMW khi lực lượng hải quan chưa hoàn tất thủ tục thông quan, tạm bàn giao cho đơn vị này bảo quản. Công ty này đã không cung cấp được các loại hồ sơ, chứng từ của nhà sản xuất.

Ngày 20-12-2016, Cục Điều tra Chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan ra quyết định khởi tố vụ án buôn lậu xảy ra tại Công ty CP ôtô Châu Âu.

Bảo Thạch (TGX)

loading...
Chia sẻ bài viết

Tác giả

Comments are closed.