Mitsubishi Mirage và Attrage xác lập kỷ lục mới: 3,91 lít/100km

870

Với mục đích chứng thực khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội của hai dòng xe, tháng 6/2017, Mitsubishi Motors Vietnam đã tổ chức cuộc thi lái xe tiết kiệm nhiên liệu Mitsubishi Eco Drive Challenge với quy mô lớn và trải rộng trên toàn quốc.

mitsu-eco (6)

Các khách hàng trên cả nước đã được trực tiếp cầm lái, trải nghiệm và xác thực mức xăng tiêu hao thực tế của hai dòng xe Mirage và Attrage. Những xe sử dụng trong cuộc thi đều ở dạng nguyên bản, các điều kiện của xe đúng với các điều kiện sử dụng thường ngày.

Sau hơn 1 tháng diễn ra sôi động, cuộc thi đã thu hút hơn 1.000 người tham dự, 22 ứng viên xuất sắc trên khắp cả nước đã tham dự vòng chung kết ngày 14/7/2017 với cung đường Hà Nội – Hạ Long, đây là đoạn đường hỗn hợp bao gồm tất cả các điều kiện lái xe.

mitsu-eco

Trong chặng 1: Hà Nội – Hải Dương, phương pháp đo thủ công được sử dụng (xăng đổ đầy bình) để tìm ra 2 ứng viên có mức nhiên liệu thấp nhất với điều hòa mức 25 độ và gió ở nấc 2 cùng 2 người trên xe.

Ở chặng chung cuộc: Hải Dương – Hạ Long, cùng điều kiện lái như chặng 1, lần này, nhiên liệu tiêu thụ được đo bằng thiết bị chuyên dụng “Fuel Consumption Meter” của hãng Johsai (Nhật Bản).

mitsu-eco (13)

mitsu-eco (11)

Thiết bị đo chuyên dụng có cơ chế làm việc ưu việt và chính xác hơn khi sử dụng cảm biến để đo lượng nhiên liệu tiêu thụ và in kết quả ra giấy trực tiếp từ máy sau khi kết thúc hành trình. Việc sử dụng thiết bị đo chuyên dụng sẽ khắc phục được hầu hết các nhược điểm trên của việc đo thủ công, loại bỏ các sai số của cách đo thủ công cũng như không bị phụ thuộc vào nhiệt độ của nhiên liệu.

mitsu-eco (10)

Kết quả chung cuộc, chiến thắng thuộc về chị Phan Thị Huệ với con số ấn tượng chỉ 3,91 lít/100km.

Cụ thể, xe Attrage do chị Huệ điều khiển tiêu thụ 2,975 lít trên quãng đường 75,7km từ Hải Dương tới Hạ Long, trong khoảng thời gian 1 giờ 43 phút. Trong điều kiện giao thông khá nhiều xe và các đoạn dừng chờ đèn đỏ trên chặng Hải Dương – Hạ Long, mức 3,91 lít/100km là một kết quả đầy ấn tượng.

mitsu-eco (9)

Chính phong cách lái tự tin cùng với việc áp dụng một số kỹ năng như duy trì dải tốc độ tối ưu, hạn chế phanh đột xuất đã giúp chị giành được chiến thắng, bên cạnh đó, bản thân Mirage và Attrage cũng đã là hai mẫu xe thực sự tiết kiệm nhiên liệu.

Công nghệ tiết kiệm nhiên liệu

Với lợi thế nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, Mitsubishi Mirage và Attrage ngày càng được người dùng Việt Nam tin tưởng nhờ chất lượng bền bỉ và trên hết là khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội. Với mức tiêu hao chỉ 4,9 lít/100km theo công bố của Cục đăng kiểm, Mirage và Attrage đang là hai dòng xe tiết kiệm nhiên liệu dẫn đầu phân khúc.

mitsu-eco (12)

Để có được ưu thế này, hai dòng xe Mirage và Attrage đều trang bị những công nghệ độc quyền và hiện đại của Mitsubishi: động cơ MIVEC, hộp số thông minh INVECS và khung xe RISE.

Công nghệ MIVEC là “chìa khóa” trong việc tối ưu sức mạnh, điều khiển hệ thống phân phối khí khiến cho động cơ đạt được hiệu suất tối đa, tăng công suất và mô-men xoắn mà vẫn tiết kiệm được nhiên liệu. Trong khi đó, hộp số thông minh INVECS điều chỉnh việc sang số sao cho phù hợp với phong cách của người lái xe nhằm hạn chế tiêu hao nhiên liệu. Khung xe RISE cấu tạo từ vật liệu cứng nhưng nhẹ, khiến cho xe vừa có thể an toàn trước các va chạm vừa giảm tải trọng đồng nghĩa với việc giảm lượng xăng tiêu tốn.

mitsu-eco (4)

Đây cũng không phải lần đầu tiên, khả năng tiết kiệm nhiên liệu của Mirage và Attrage được đem ra thử thách. Tại Mitsubishi Caravan 2015, hai dòng xe cũng đã xuất sắc về tiết kiệm nhiên liệu, mức tiêu thụ lần lượt là 4,25 lít/100km với Mirage và 4,22 lít/100km với Attrage dưới sự cầm lái của các phóng viên.

mitsu-eco (1)

Dù xuất hiện chưa lâu so với những dòng xe cùng phân khúc, Mitsubishi Mirage và Attrage vẫn nhanh chóng được người dùng Việt Nam ưa chuộng. Tất cả nhờ vào chất lượng bền bỉ không suy chuyển theo thời gian và đặc biệt là khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội nhất phân khúc.

Tham gia cuộc thi, những người cầm lái Mirage và Attrage đều có những trải nghiệm thực tế về khả năng tiết kiệm nhiên liệu hàng đầu của hai dòng xe. Chị Phan Thị Huệ nhận định “Với mức tiết kiệm như thế này mà đi làm hằng ngày, và nếu đi nhiều thì số tiền chênh lệch không nhỏ đâu!”.

Trên thực tế một số khách hàng sử dụng hai dòng xe để chạy taxi Uber như anh Phùng Trung Hiếu còn tính toán được rằng phí xăng của Mirage và Attrage chỉ tiêu tốn 800đ/km thay vì 1.300 – 1.500đ/km như nhiều mẫu xe đô thị khác. “Sở hữu một chiếc xe có tiếng về tiết kiệm xăng, tôi chỉ cần chú ý một chút đến cách chạy là mức tiêu hao xăng đã giảm hẳn. Thực tế, khi lái xe đường trường, mức tiêu thụ chỉ rơi vào 4,2 lít/100 km, thấp hơn số liệu hãng công bố là 4,9 lít/100km”.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thiên Phúc (TGX)

Comments are closed.