GM Việt Nam hưởng ứng ngày môi trường thế giới 2017

564

Sự kiện này được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò của rừng ngập mặn trong việc giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường biển.

Gần 100 nhân viên, ban lãnh đạo, các đại lý của GM Việt Nam, và 200 tình nguyện viên đã trồng mới 500 cây rừng ngập mặn tại Vườn quốc gia Xuân Thủy, Nam Định dưới sự hướng dẫn của cán bộ Vườn quốc gia.

gm-trong-rung (2)

Rừng ngập mặn đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì đa dạng sinh học, giảm thiểu ô nhiễm và tác động của biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người dân địa phương. Hoạt động trồng rừng ngập mặn tại Vườn quốc gia Xuân Thủy có ý nghĩa thiết thực với việc bảo tồn và phát triển môi trường sống của cộng đồng địa phương nói riêng và hệ sinh thái tự nhiên nói chung.

Một hội thảo ngắn về “Vai trò của rừng ngập mặn với bảo tồn đa dạng sinh học và ứng phó biến đổi khí hậu vùng ven biển” cũng đã được tổ chức cùng ngày.

gm-trong-rung (3)

Với tinh thần “We care- Chúng tôi vì bạn”, GM Việt Nam kết hợp với MCD xây dựng 1 sân chơi tái chế cho trẻ em tại xã Giao Thiện. Sân chơi được lắp đặt trên diện dích 100m2 tại nhà văn hóa xã Giao Thiện gồm các thiết bị như cầu trượt, xích đu, hệ leo trèo, v.v..

Ông Sumito Ishii – Tổng giám đốc GM Việt Nam chia sẻ: “Quản lý và duy trì môi trường tự nhiên là một phần trong mô hình kinh doanh của GM. Chúng tôi tập trung vào các giải pháp bền vững để phát triển cộng đồng nơi chúng tôi sống và làm việc. GM Việt Nam luôn nỗ lực hết mình để đóng góp vào việc bảo vệ môi trường tại Việt Nam – một quốc gia với hệ sinh thái đa dạng.”

Cũng trong chương trình, bà Nguyễn Thu Huệ – Giám đốc MCD chia sẻ: “Trong nhiều năm qua, MCD luôn sát cánh cùng với cộng đồng địa phương tại các vùng ven biển để hỗ trợ phát triển cộng đồng luôn và bảo tồn đa dạng sinh học tự nhiên. Trong hoạt động lần này, chúng tôi đánh giá cao sự chung tay góp sức đến từ GM Việt Nam và toàn bộ cán bộ nhân viên công ty. Chúng tôi mong rằng mô hình hợp tác giữa doanh nghiệp, tổ chức cộng đồng và địa phương trong các hoạt động bảo vệ môi trường sẽ ngày một lan tỏa mạnh mẽ hơn”.

gm-trong-rung (4)

Hoạt động ý nghĩa này do GM Việt Nam đề xuất và là một phần của dự án “Thúc đẩy vai trò tiên phong của thanh niên trong thích ứng biến đổi khí hậu vùng đồng bằng sông Hồng” (READY) do MCD chủ trì thực hiện với sự tài trợ từ Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID).

Nằm trong mục tiêu phát triển bền vững năm 2017, trong tháng 1 vừa qua, GM Việt Nam đã thành lập khu vườn đa dạng sinh học tại nhà máy lắp ráp của GM tại Hà Nội dành cho nhân viên. Vào tháng 3, GM Việt Nam đã trao tặng các trang thiết bị hỗ trợ cho Trung tâm Bảo tồn Rùa tại tỉnh Ninh Bình.

Bảo Thạch (TGX)

Comments are closed.