Vòng 3 ARRC 2017: Đội Honda Việt Nam thi đấu không như mong đợi

452

Xem thêm: Honda Việt Nam tiếp tục tham gia chặng 2 giải ARRC 2017 tại Thái Lan

Honda Việt Nam có mặt tại chặng đầu giải đua mô tô châu Á 2017

Ngày 3/6 tại trường đua Suzuka, Nhật Bản, trận thi đấu đầu tiên của vòng đua đã diễn ra.  Hai tay đua Việt Nam ngày hôm nay bước vào cuộc đua với sự chuẩn bị tốt nhất: Bùi Duy Thông hoàn toàn khỏe mạnh, Cao Việt Nam đã bình phục hoàn toàn chấn thương tay trái từng khiến anh bỏ dở chặng thứ hai của giải tại Thái Lan vừa rồi.

arrc-nhatban (4)
Tay đua Bùi Duy Thông

Tại nội dung AP250, các tay đua sử dụng những mẫu xe có dung tích 250cc – đối với xe có 2 xy lanh trở nên và xe dưới 300cc – đối với xe có 1 xy lanh.

Tại chặng Nhật Bản này, nội dung AP250 mà tay đua Bùi Duy Thông tham dự có sự thay đổi lớn, bình thường tại nội dung này sẽ chỉ có 14 đội đua với 29 tay đua tham dự, riêng tại chặng Nhật Bản thì có tới 21 đội đua tham gia cùng 34 tay đua tham gia thi đấu. Vì vậy, mức độ cạnh tranh được tăng hơn rất nhiều.

Vị trí xuất phát của 2 tay đua ở ngày thi đầu tiên là một bất lợi lớn. Duy Thông xuất phát thứ 32/34 còn Cao Việt Nam xuất phát ở vị trí thứ 13/16.

Mặc dù đã rất cố gắng, song ngày thi đấu đầu tiên không có gì ấn tượng đối với hai tay đua Việt Nam.

Bước vào ngày thi đấu thứ hai 4/6, mọi trục trặc của chiếc xe đã được đội đua Yuzy Honda Racing Việt Nam khắc phục, tuy nhiên có vẻ như kết quả ngày hôm qua đã làm ảnh hưởng rất nhiều tới tay đua.

arrc-nhatban (1)
Tay đua Cao Việt Nam

Với Cao Việt Nam, đây là lần đầu tiên anh chạy tại Suzuka, còn với Bùi Duy Thông, đây là lần thứ 2 anh chạy tại Suzuka nhưng là lần đầu tiên anh chạy tại đây trong nội dung AP250.

Tại nội dung AP250, Bùi Duy Thông giữ nguyên vị trí xuất phát thứ 32/34 của ngày thi đấu thứ nhất. Ngay khi bắt đầu cuộc đua, Duy Thông đã bị tụt xuống vị trí thứ 33 một cách khó hiểu. Không những sau đó anh không thể vượt lên mà còn bị 32 tay đua phía trước bỏ lại một khoảng cách lên tới gần nửa vòng. Mặc dù xuất phát ở vị trí thứ 32 và cải thiện được 3 bậc so với xuất phát nhưng rõ ràng hành trình của Duy Thông ngày hôm nay không thể khiến anh và đội đua hài lòng. Hạng mục UB150 có sự góp mặt của Cao Việt Nam tiếp tục là một sự thất vọng nữa, xuất phát tại vị trí thứ 13 và về đích ở vị trí thứ 13/16.

arrc-nhatban (5)

Kết thúc chặng Suzuka, cả 2 tay đua cùng cảm thấy rất thất vọng. Hai tay đua cho rằng do đây là một đường đua khó, họ chưa có nhiều cơ hội để luyện tập và sự cạnh tranh tại chặng này lớn hơn rất nhiều nên chưa thể đạt được kết quả như mong muốn.

arrc-nhatban (2)

Trường đua Suzuka là một trong những niềm tự hào của nền thể thao tốc độ Nhật Bản, đây là trường đua quốc tế hàng đầu châu Á và thế giới. Được thành lập từ năm 1978, đây là trường đua đầu tiên của châu Á đủ tiêu chuẩn để tổ chức MotoGP và F1.

Suzuka Circuit được đánh giá là một trong những đường đua khó nhất thế giới, và là trường đua hiếm hoi có đường đua được thiết kế theo kiểu vòng số 8, bên cạnh đó là một loạt những khúc cua kiểu chữ “S” ngắn, dốc nghiêng ngang,… Vì vậy trường đua này yêu cầu ở các tay đua về cả khía cạnh kỹ thuật lẫn thể lực đều phải ở đẳng cấp cao nhất.

arrc-nhatban (3)

Mùa giải ARRC 2017 đã đi qua 1 nửa chặng đường, trước mắt chỉ còn lại 3 chặng Indonesia, Ấn Độ và Thái Lan. Hi vọng hai tay đua Việt Nam sẽ cải thiện được kết quả để mang chiến thắng về cho đội Yuzy Honda Việt Nam Racing.

Thiên Phúc (TGX)

Comments are closed.