banner 1

Ford chiêu mộ nhân tài nữ tại Trung Quốc và châu Á – TBD

888

Trong 5 năm vừa qua, số lượng nhân viên nữ làm việc tại các cơ sở của Ford trong khu vực châu Á –  Thái Bình Dương đã tăng hơn 125% và số lượng nữ lãnh đạo cấp cao cũng ngày càng gia tăng.

Ford hiện đang đẩy mạnh hơn nữa những nỗ lực nhằm đa dạng hóa môi trường làm việc và tăng cường nguồn nhân lực trình độ cao trong lĩnh vực kỹ thuật và các lĩnh vực khác.

“Theo truyền thống, nữ giới thường vắng mặt trong ngành công nghiệp ô tô, đặc biệt là ở châu Á, và chúng tôi thấy đó là một tiềm năng khổng lồ chưa được khai thác” – Dave Schoch, Chủ tịch Ford châu Á – Thái Bình Dương cho biết. “Tuyển dụng và gìn giữ nhân tài là một thách thức lớn tại châu Á. Việc tăng số nhân viên nữ trong đội ngũ của chúng tôi không chỉ là một quyết định đúng đắn, đó còn là yếu tố then chốt để thành công tại Trung Quốc và các thị trường đang phát triển nhanh trong châu Á – TBD.”

Để phát triển chiến lược thu hút nhân tài là nữ giới, Ford châu Á – TBD đã có những sáng kiến, đồng thời luôn ủng hộ mạnh mẽ chương trình STEAM (S: Khoa học, T: Công nghệ, E: Kỹ thuật, A: Nghệ thuật và M: Toán học) nhằm giải quyết sự thiếu hụt nữ giới trong các lĩnh vực giáo dục này.

Đặc biệt, trong tháng 3 này, Ford sẽ ra mắt một Ủy ban Liên minh đa dạng mới, tập trung và phát triển một loạt các sáng kiến như STEAM và mạng lưới dành cho những lao động nữ.

Tại Trung quốc, Ford đã áp dụng chính sách làm việc từ xa, bổ sung các chương trình và lợi ích khác như môi trường làm việc linh hoạt, bao gồm phòng nghỉ cho mẹ và nhà trẻ tại chỗ tại một số cơ sở.

Ngoài ra, nhằm hỗ trợ cho các nhân viên nữ có cơ hội thăng tiến, nắm giữ các vị trí lãnh đạo cao hơn, Ford cũng đã triển khai nhiều chương trình đào tạo và phát triển bên cạnh các khóa đào tạo về “thiên vị không ý thức” dành cho 13.000 nhân viên ở khu vực châu Á – TBD.

Riêng tại Ấn Độ, Ford đang hợp tác với các tổ chức địa phương nhằm hỗ trợ các nhân viên nữ quay lại làm việc có một sự trở lại thuận lợi sau một thời gian dài vắng mặt, và thử nghiệm chương trình “InSight” nhằm tạo điều kiện cho quá trình đưa những nữ nhân tài vào những vị trí lãnh đạo cao hơn.

Những chương trình này đã đưa Ford Ấn Độ trở thành một trong những “Công ty tốt nhất dành cho nữ giới tại Ấn Độ”, bình chọn bởi AVTAR Group năm 2016.

“Đây là một hành trình nhiều năm và không có đường tắt, nhưng mục tiêu của Ford là trở thành một nhà tuyển dụng hàng đầu và một phần trong mục tiêu đó là tuyển dụng và giữ chân nhiều nhân viên nữ hơn trong đội ngũ của chúng tôi và đưa cho họ phương tiện để thành công”, Carol He, Phó Chủ tịch, Bộ phận Nhân lực, Ford Trung Quốc chia sẻ.

Thiên Phúc (TGX)

 

Comments are closed.