banner 1

Mark Webber từ giã giải đua F1, “đầu quân” cho hãng xe Porsche

991

Tay đua 40 tuổi, Mark Webber sẽ dừng sự nghiệp đua xe chuyên nghiệp của mình để trở thành đại diện đặc biệt của Porsche, sau khi cuộc đua 6 giờ diễn ra tại Bahrain vào ngày 19/11 kết thúc.

Webber sẽ đại diện cho Porsche tại các sự kiện toàn cầu với tư cách là một chuyên gia tư vấn, chia sẻ vốn kinh nghiệm quí báu của mình cho các sự kiện đua xe của hãng xe đến từ Stuttgart.

Công việc này bao gồm cả việc nghiên cứu phát triển nhân tài cũng như đào tạo cho các tay lái sắp và đang ở cấp chuyên nghiệp và nhiều tay đua nghiệp dư của Porsche trên toàn thế giới.

webber-porsche
Mark Webber trong màu áo đội đua Porsche cùng với ông Oliver Blume, Chủ tịch HĐQT của Porsche AG và ông Wolfgang Porsche, Trưởng Ban Kiểm Soát của Porsche AG (trái sang phải).

Cùng với tay đua rally huyền thoại Walter Röhrl, 69 tuổi, Webber giờ đây trở thành đại diện thứ hai của Porsche. Cả hai đều là những tay đua nhà nghề với bề dày thành tích đua xe đáng ngưỡng mộ cũng như niềm đam mê bất tận dành cho Porsche.

“Mark Webber thể hiện được tất cả tinh thần của Porsche: tinh thần thể thao, sự bền bỉ, thẳng thắn và luôn dồn lực cho sự thành công. Anh là một người tràn đầy năng lượng, sâu sắc và luôn biết lắng nghe. Tôi muốn cảm ơn Mark vì màn trình diễn tuyệt vời của anh trong giải vô địch thế giới World Endurance Championship và vui hơn nữa khi anh sẽ vẫn tiếp tục gắn kết cùng Porsche trong tương lai”, ông Oliver Blume, Chủ tịch HĐQT của Porsche AG chia sẻ.

webber-porsche-1
Thi đấu trong đội đua Porsche với chiếc 919 Hybrid

“Tôi đã đến nơi mà tôi thuộc về”, Mark Webber chia sẻ. “Porsche là thương hiệu mà tôi yêu thích nhất và phù hợp với tôi nhất. 911 là biểu tượng của sự tinh tế, mạnh mẽ và không bao giờ bị khuất phục. Đó là chiếc xe dành cho mọi thời đại”.

Mark Webber đã cống hiến cả cuộc đời mình cho những cuộc đua danh giá từ năm 1991. Karting, Formula Ford, Formula 3, Formula 3000, 215 Formula One Grand Prix trong đó có 9 lần về nhất chặng và 42 lần đứng trên bục vinh quang trong thời điểm đỉnh cao của sự nghiệp.

webber-porsche-2
Đội đua Porsche: (trái sang phải) Timo Bernhard, Mark Webber, Brendon Hartley

Năm 2013, anh đã tìm được ngôi nhà của mình tại Porsche. Vào đầu năm 2015, Webber đã giành vô địch tại giải đua thế giới FIA Endurance Champion, một danh hiệu mà tay đua này đã nỗ lực hết mình mới có được, cùng với Timo Bernhard và Brendon Hartley trong chiếc 919 Hybrid tại phân hạng LMP1.

webber-porsche-3

Năm 2016 là năm đánh dấu sự thay đổi lớn trong cuộc đời của tay đua người Úc này. Đầu mùa hè năm nay, Webber đã kết hôn với người bạn lâu năm của mình là Ann khi vừa bước qua tuổi 40 vào ngày 27/8 vừa qua và sẽ từ bỏ sự nghiệp đua xe chuyên nghiệp của mình vào cuối năm 2016 để đảm nhận vai trò mới như một nhà cố vấn và đại diện đặc biệt của Porsche.

Thiên Phúc (TGX)

Comments are closed.