banner 1

Renault bàn giao chiếc xe điện thứ 100.000

909

5 năm kể từ khi ra mắt chiếc xe điện Renault đầu tiên, Renault đã bàn giao chìa khóa chiếc xe điện thứ 100.000 cho khách hàng. Đây là chiếc Renault ZOE, được bán cho ông Asmund Gillebo, một người Na Uy, 41 tuổi. Khi nhận chiếc ZOE, ông đã được tặng năm năm sạc điện  từ Fortim và 100.000 phút sạc từ Grønn Kontakt, hai nhà cung cấp năng lượng địa phương.

Cho đến thời điểm này, Renault là hãng xe tiên phong trong việc sản xuất các sản phẩm xe điện và là đơn vị dẫn đầu thị trường này tại châu Âu.

Trong nửa đầu năm 2016, Renault đã bán được hơn 15.000 xe điện (không kể Twizy), tăng 32% so với năm ngoái.

Thành công này đã khẳng định vị trí dẫn đầu của Renault tại thị trường châu Âu, đặc biệt là cho xe đa dụng. Trên đường phố châu Âu, cứ 4 xe điện thì có 1 xe điện Renault. Ở Pháp, một nửa số xe ô tô điện là Renault. Thị trường chính của Renault cho xe ô tô điện là Pháp, Na Uy, Anh và Đức.

renault-ze-1

Eric Feunteun, Giám đốc bộ phận xe điện của Renault chia sẻ: “Mỗi năm lượng khách hàng sử dụng xe điện lại tăng lên và Renault đóng góp phần lớn cho sự tăng trưởng này bởi hãng không ngừng cải tiến kỹ thuật và góp phần phát triển cơ sở hạ tầng. Mức độ hài lòng của khách hàng, lên tới 98% cho mẫu xe ZOE, là động lực lớn giúp chúng tôi tiến về phía trước”.

Renault cung cấp dòng sản phẩm 100% chạy điện đầy đủ nhất trên thị trường, cho phép đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Dòng sản phẩm này bao gồm mẫu ZOE nhỏ gọn dễ dàng đi lại trong thành phố, mẫu xe đa dụng Kangoo ZE, mẫu Twizy hai chỗ nhỏ gọn (phiên bản đa dụng là Twizy Cargo), cuối cùng là mẫu sedan sang trọng RSM SM3 ZE (xe điện bán chạy nhất tại Hàn Quốc).

Mẫu ZOE, xe điện bán chạy nhất tại châu Âu, chiếm lĩnh thị trường ô tô điện cá nhân với hơn 23% thị phần. Kangoo ZE, mẫu xe điện đa dụng hàng đầu tại châu Âu trong ba năm liên tiếp và đã thắng một số dự án thầu trong đó có Bưu chính Pháp và Nhà cung cấp điện Pháp ERDF tại Na Uy. Và với 17.000 xe đã bán, Twizy trở thành mẫu xe tiên phong cho xu hướng di chuyển mới trên toàn thế giới, vô cùng phổ biến trong các ý tưởng xe chia sẻ ở cả châu Âu và Bắc Mỹ.

Bảo Thạch (TGX)

Comments are closed.