banner 1

Ford giới thiệu phần mềm mô phỏng miễn phí SYNC 3 AppLink

822

Phần mềm mô phỏng SYNC 3 AppLink là một phần mềm hỗ trợ phát triển ứng dụng trên nền tảng AppLink. Phần mềm này có thể tải xuống miễn phí từ website Ford Developer Program. Nền tảng này cho phép các nhà nghiên cứu có cái nhìn trực quan hơn về hoạt động của ứng dụng của mình trên giao diện của SYNC 3 mà không cần đến kết nối trực tiếp với phương tiện.

“Phần mềm mô phỏng SYNC 3 AppLink giúp việc phát triển ứng dụng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều”, ông Dave Hatton, Quản lý Phát triển Ứng dụng Điện thoại, Bộ phận Phương tiện Kết nối và Dịch Vụ của Ford, chia sẻ. “Chúng tôi mong muốn rằng công cụ này sẽ mở ra cánh cửa cho các nhà lập trình trên toàn thế giới trong việc sáng tạo ra các ứng dụng thân thiện với phương tiện di chuyển.”

SYNC 3 (2)

Ford cho biết, hiện tại đã có hơn 15 triệu phương tiện được cài đặt hệ thống SYNC® trên toàn thế giới và ước tính sẽ có hơn 43 triệu đến năm 2020.

Phần mềm giả lập trên máy tính sẽ mô phỏng hệ thống kết nối thông minh SYNC 3 và kết nối với ứng dụng bình thường đang hoạt động trên điện thoại. Người sử dụng có thể điều chỉnh lại giao diện và tính năng của ứng dụng và ngay lập tức, những thay đổi này sẽ xuất hiện trên màn hình cảm ứng trong xe.

Phần mềm cũng cho phép các nhà phát triển thử nghiệm ứng dụng trên một số điều kiện nhất định như tốc độ, địa điểm, nhiệt độ và đoạn đường đã đi. Những cài đặt tùy chỉnh này giúp các nhà phát triển tạo nên những ứng dụng hỗ trợ người dùng với những trải nghiệm cá nhân hóa hơn.

Được biết, từ ngày 7-9/9/2016, Ford sẽ tổ chức Hội nghị thường niên SYNC AppLink Development lần thứ 3 trong khuôn khổ triển lãm CTIA Super Mobility 2016 tại Las Vegas.

Tại đây, các kĩ sư của Ford sẽ trực tiếp giải thích và hướng dẫn về những công cụ phần mềm mới nhất, cho phép tận dụng dữ liệu của phương tiện để phát triển các ứng dụng mang tính cá nhân hóa trong tương lai.

SYNC 3

Chương trình Ford Developer được khởi động từ năm 2013, thu hút những nhà phát triển ứng dụng từ khắp nơi trên thế giới để phát triển cùng với công ty trong hệ sinh thái khép kín dành riêng cho nhà phát triển đầu tiên của ngành sản xuất ô tô. Chương trình hiện tại đã có hơn 15.000 người đăng kí tham gia và hơn 90 ứng dụng tương thích với nền tảng AppLink trên toàn cầu. Spotify®, AccuWeather®, MLB.com® At Bat và iHeartAuto là một trong những phần mềm thông dụng đã hoạt động được trên AppLink.

Thiên Phúc (TGX)

Comments are closed.