Cần biết về chiến dịch thu hồi xe Toyota tại Việt Nam

1.146

*Xe nào bị ảnh hưởng?

– 3.958 xe Toyota tại Việt Nam bị ảnh hưởng gồm:

+ 148 xe Corolla nhập khẩu chính hãng có thời gian sản xuất trong khoảng thời gian từ 03/11/2004 đến 28/04/2005.

+ 3.810 xe Vios được sản xuất tại Việt Nam trong khoảng thời gian từ ngày 13/09/2007 đến 31/12/2008.

 

*Tại sao thu hồi?

– Toyota Việt Nam cho biết: Chiến dịch triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước. Chiến dịch này nằm trong Chương trình triệu hồi toàn cầu của Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản (TMC) dành cho nhiều mẫu xe khác nhau với số lượng khoảng 7.949.000 xe.

Theo TMC, lý do thực hiện chiến dịch triệu hồi này là do: Các xe nằm trong diện ảnh hưởng được trang bị cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước được cung cấp bởi công ty Takata (nhà cung cấp túi khí), được sản xuất không đúng cách nên nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian.

 

*Khách hàng có tốn chi phí khi kiểm tra và thay thế?

– Khách hàng sẽ được kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí.

 

* Thời gian bắt đầu thu hồi?

– Chiến dịch triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước sẽ được TMV thực hiện chính thức từ ngày 01/9/2015 tại tất cả các Đại lý/Chi nhánh Đại lý và Trạm Dịch vụ ủy quyền của TMV trên toàn quốc.

 

*Làm thế nào để được thu hồi?

– TMV sẽ gởi thư hoặc gọi điện thoại trực tiếp cho chủ xe nằm trong diện thu hồi. Hoặc liên hệ trực tiếp qua đường dây nóng: 18001524 hoặc 0916001524 hoặc đại lý gần nhất.
*Tầm quan trọng của bộ phần bơm khí trong túi khí?

– Bơm khí là một phần cấu tạo nên cụm túi khí. Nó chứa tấm nhiên liệu dạng rắn bị đốt cháy trong trường hợp túi khí bị kích hoạt. Quá trình này giải phóng khí trơ làm bơm phồng túi khí. Trong trường hợp xe nằm trong diện bị ảnh hưởng gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, nên có nguy cơ gây chấn thương cho hành khách.

 

*Những xe có túi khí không được cung cấp bởi Takata có phải thu hồi?

– Đối với những túi khí phía người lái được cung cấp bởi nhà cung cấp khác (không phải công ty Takata), sẽ không nằm trong diện bị ảnh hưởng của chiến dịch này.

 

*Những xe nằm trong diện thu hồi nhưng không do TMV sản xuất và phân phối thì phải làm gì?

– Đối với những xe không được sản xuất, nhập khẩu và phân phối bởi TMV, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, TMV sẽ hỗ trợ liên hệ với Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản để xác nhận thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, TMV sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho khách hàng.

 

Thiên Phúc

 

Comments are closed.